Đang tải...

Tổng hợp: Hệ thống kỹ thuật công nghệ giải quyết nước thải AAO y tế là gì?

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phukatana, 24/5/18.

Nhầm tăng khả năng chống spam bài viết chúng tôi chỉ cho phép thành viên mỗi ngày đăng 1 bài viết. Nếu bạn muồn đăng nhiều hơn hãy gửi email tranvuong.vachngan@gmail.com. Cam kết không spam chúng tôi sẽ kích hoạt VIP Text link: vách ngăn di động, sửa cửa sắt
  1. Địa phương:

   Toàn Quốc
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Hà Nội
  6. Thông tin:

   24/5/18, 0 Trả lời, 350 Xem
 1. phukatana

  phukatana New Member

  Tham gia:
  29/3/18
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Kỹ thuật công nghệ AAO là gì? Tại vì sao lại có tên như vậy? Nihophawa xin trả lời như sau: AAO là cụm từ viết tắt Anaerobic – Anoxic – Oxic. Công nghệ AAO công nghệ xử lý sinh học liên tiếp ứng dụng nhiều hệ vi sinh vật khác nhau. Giúp làm giảm nhanh chóng nồng độ ô nhiễm trong nước thải và tiết kiệm diện tích. Cùng với đó bể Anaerobic là bể lỵ khí, Anoxic là bể thiếu khí, bể Oxic là bể hiếu khí.

  Nước thải ở phòng y khoa sẽ có nhiều nguồn thải khác nhau sau khi xử lý sơ bộ sẽ được dẫn về bể điều hòa.

  Bể điều hòa trong công nghệ AAO

  Với vai trò chức năng điều hòa trữ lượng dự trữ nước thải trong ngày, và điều hòa nồng độ khác nhau từ các nguồn thải, giúp cho hệ thống xử lý nước thải tại cơ sở khám bệnh có mức hoạt động ổn định, giúp hệ vi sinh vật tăng trưởng phát triển và lớn mạnh tốt.

  Bể Anaerobic trong công nghệ AAO

  Nước thải được ổn định trong bể điều hòa được điều tiết vào hệ thống giải quyết nước thải phòng y tế nhờ bơm nước thải, bơm nước thải bơm nước lên bể Anaerobic.

  Ở bể Anaerobic với cơ chế lớn mạnh của các loại chủng vi sinh vật kỵ khí xử lý nước thải phòng khám bệnh như:

  Chủng nhóm: vi trùng metan – Methanogens
  Chủng nhóm: vi khuẩn acetic – Acetogenic bacteria
  Chủng nhóm: vi trùng thủy sinh: Hydrolytic bacteria
  Chủng nhóm: vi khuẩn lên men acid – Fermentative acidogenic bacteria

  Các loại chủng vi sinh vật này sẽ giúp phân giải nhanh các chất khó tiêu, khó phân hủy, chất cặn bã như: Tinh bột, Ki tin, Protein, Lipít, Pectin, Xenluloza và một số hoạt tính khác ổn định lâu dài có trong xử lý nước thải phòng khám.

  Ngoài ra các vi sinh vật kỵ khí trong giải quyết nước thải tại bệnh viện còn khử mùi hôi, ức chế vi trùng gây mùi hôi thối. Mật độ vi sinh vật hữu dụng trên các màng đệm sinh học giúp tăng thêm hiệu nghiệm trong hệ thống giải quyết nước thải, giảm lượng BOD5, TSS, COD,…Vi sinh vật tổng số >= 10^9 Cfu/g các enzim.
  [​IMG]
  Bể Aerotank trong kỹ thuật công nghệ AAO

  Hóa chất cân bằng pH được bơm vào bể điều hòa giúp việc xử lý nước thải phòng khám đa khoa luôn ổn định về pH nằm trong ngưỡng lớn mạnh tốt của vi sinh vật nhờ chuỗi hệ thống đầu dò, cảm biến pH cùng bơm định lượng.

  Trong bể Aerotank, nước thải cơ sở y tế được xáo trộn với các vi sinh vật hiếu khí nhờ mạng lưới hệ thống cấp không khí. Quá trình này tạo điều kiện thuận tiện cho vi sinh vật hiếu khí sinh trưởng và lớn mạnh. Trong giai đoạn tiếp xúc đó, vi sinh vật hiếu khí lấy các chất ô nhiễm có trong nước thải (BOD, COD, photpho, Nitơ, kim khí nặng,…) làm thức ăn của chúng, làm tăng sinh khối và kết thành các bông bùn. Nơi đây dưới sự ảnh hưởng của sinh vật hiếu khí, và chuỗi hệ thống phân phối khí trong bể các tiêu chí BOD, COD được giải quyết hữu hiệu 92 - 98% làm tăng chỉ số oxy hòa tan trong nước (DO). Mức duy trì chỉ số DO trong bể Aerotank luôn ở mức 1,5 – 2 mg/l.

  Bể Anoxic trong công nghệ AAO

  Nước thải phòng y khoa sau khi được xử lý các chất hữu cơ khó phân hủy ở bể kỵ khí sẽ được chuyển qua bể thiếu khí để xử lý tiếp. Trong bể thiếu khí, với sự phong phú đa dạng các chủng loại vi sinh vật có tính tùy nghi chuyên dụng cho giải quyết nước thải phòng khám bệnh sẽ xử lý hàm lượng Nito có trong nước, giúp chuyển hóa năng lượng và hình thành tế bào mới.

  Lượng Nitơ (Nitơ Amoni) trong nước thải sinh hoạt hòa trộn vào gây nên hàm lượng cao sẽ làm mất cân bằng thành phần dinh dưỡng (BOD/N/P) và gây ngộ độc hoặc kìm hãm đối với vi sinh trong mạng lưới hệ thống xử lý nước thải phòng khám bệnh. Thế nên quá trình Oxy hóa NH4 -> NO3 và khử Nitơ NO3 -> N2 là duyên cớ tất yếu để chọn công nghệ nói trên.

  Khử Nitơ tổng thông qua quá trình thiếu khí (Anoxic), ở đây NO3 được chuyển hóa thành N2 khi không có mặt Oxy hoặc có với mật độ thấp. Đây là quá trình bắt buộc nhằm giảm được Nitơ trong kỹ thuật công nghệ xử lý nước thải cơ sở khám bệnh.

  Trên đây là tổng kết thuyết minh công nghệ về mạng lưới hệ thống kỹ thuật công nghệ xử lý nước thải AAO phòng y tế là gì? Nói chung khá cụ thể và đảm bảo chất lượng. Công nghệ này được áp dụng trong nhiều phòng y tế và các nhà máy xí nghiệp có lượng nước thải tạp chất nhiều. Điều đặc biệt nữa đó là, hiện tại công nghệ giải quyết nước thải AAO luôn có mặt ở Nihophawa, sẵn sàng phục vụ đối tác trên mọi miền đất nước.
  >> Theo: nihophawa.com.vn/chi-tiet-tin/he-thong-cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-aao-y-te-benh-vien-la-gi.html
   

Chia sẻ trang này

dich vu ke toan tan thue viet